Tuesday, 19 May 2009

มังกรหยก 2 จอมยุทธอินทรีย์

มังกรหยก ภาค 2 จอมยุทธอินทรีย์ (กำเนิดเอี้ยก๊วย)

เรื่องย่อมังกรหยก ภาค 2 จอมยุทธอินทรีย์ (กำเนิดเอี้ยก๊วย)

เอี้ยก้วย เป็นลูกชายคนเดียวของเอี้ยคังและม้กเนี่ยมชื้อ เอี้ยคังได้เสียชีวิตไปเพราะซัดฝ่ามือแล้วโดนพิษจาก เสื้อเกราะของอึ้งย้ง เอี้ยก้วยอยู่กับแม่มีอาชีพจับงูขาย จนวันหนึ่ง แม่ก็โดนงูกัดตาย เอี้ยก้วยกลายเป็นเด็ก เร่ร่อนตัวคนเดียว แต่ด้วยความที่ฉลาดหลักแหลม และเจ้าเล่ห์แสนกล จึงเอาตัวรอดได้โดยการลักเล็กขโมย น้อย จนอายุ 13 ปี ได้พบกับก๊วยเจ๋ง ผู้เป็นพี่ร่วมสาบานของเอี้ยคัง มีศักดิ์เป็นลุงของเอี้ยก้วย จึงได้รับตัวไป อบรมที่เกาะดอกท้อ พร้อมๆ กับก๊วยพู้บุตรสาวคนเดียวผู้เอาแต่ใจ และสองพี่น้องตระกูลบู๊ ซึ่งเป็นศิษย์ของ ก๊วยเจ๋ง อึ้งย้ง

อึ้งย้งไม่ไว้ใจเอี้ยก้วยเนื่องจากเป็นลูกของเอี้ยคังผู้ทรยศบ้านเมือง และมีนิสัยกะล่อนคล้ายพ่ออีกด้วย จึงไม่ ยอมสอนวรยุทธให้ สอนแต่ปรัชญา หวังว่าเขาจะเป็นคนดีในอนาคต แต่กลับทำให้เอี้ยก้วยขุ่นเคืองใจที่อึ้งย้ง ลำเอียง ดีที่เขามีพื้นฐานวรยุทธที่อ้าวเอี้ยงฮงสุดยอดฝีมือในอดีตที่กลายเป็นบ้า ได้รับเอี้ยก้วยเป็นลูกบุญ ธรรม และสอนวรยุทธให้ จึงมีฝีมือพอตัว และมีเรื่องกับสองพี่น้องตระกูลบู๊บ่อยๆ จนอึ้งย้งต้องให้ก๊วยเจ๋ง ส่งเอี้ยก้วยไปอยู่กับสำนักช้วนจินก่า สำนักนักพรตลัทธิเต๋า ซึ่งมีความสัมพันธ์อันดีกับก๊วยเจ๋งมานาน แล้วก๊วยเจ๋งเองก็เป็นศิษย์ของคูชู่กี เจ้าสำนัก

เหมือนชะตากลั่นแกล้ง เอี้ยก้วยไม่ได้อยู่สุขสบายเลยในสำนักช้วนจิน โดนทั้งอาจารย์และศิษย์พี่กลั่นแกล้ง ต่างๆ นานา แถมยังไม่สอนวรยุทธให้ นอกจากเพียงให้ท่องเคล็ดวิชา จนเขาไม่สามารถเอาชนะศิษย์คนอื่นๆ ได้ ในวันประลองยุทธของสำนักเพื่อดูพัฒนาการของศิษย์แต่ละคน เอี้ยก้วยกลับใช้วิชาคางคกของอ้าวเอี๊ยงฮงได้ แทน แล้วเอี้ยก้วยก็หนีออกจากสำนัก มาถึงสำนักสุสานโบราณ

สำนักสุสานโบราณ มีเซียวเหล่งนึ่ง หญิงสาววัยเพียง 18 ปี เป็นเจ้าของ และยายซุน สาวใช้วัยชราผู้ดูแล ยายซุนได้ช่วยเหลือเอี้ยก้วย รักษาอาการบาดเจ็บ แต่เซียวเหล่งนึ่งผู้ถือกฎเคร่งครัด บอกให้ส่งเอี้ยก้วยกลับไป เพราะ สำนักนี้ไม่รับศิษย์ผู้ชาย ยายซุนจึงขอตามเอี้ยก้วยออกไปด้วย เพราะห่วงเอี้ยก้วยจะมีอันตราย จนต้องประมือ กับพวกนักพรตช้วนจิน บาดเจ็บจนเสียชีวิต ก่อนตายได้สั่งเสียให้เซียวเหล่งนึ่งรับดูแลเอี้ยก้วยไปจนชั่วชีวิต ซึ่งเป็นสิ่งเดียวที่ยายซุนได้ขอ เหล่งนึ่งจึงยอมทำตาม รับเอี้ยก้วยเป็นศิษย์ แต่เอี้ยก้วยไม่ยอมเรียกอาจารย์ เรียกนางว่า “โกวโกว” ซึ่งแปลว่าอาหญิง

เซียวเหล่งนึ่งเป็นคนมีนิสัยเย็นชา ไม่ค่อยยิ้ม ไม่ค่อยหัวเราะ ไม่ดีใจ ไม่เสียใจ เป็นเพราะนางได้ฝึกวิชาของ สำนัก ซึ่งต้องละทิ้งความรู้สึกทั้งปวง นางฝึกตั้งแต่เด็ก จึงกลายเป็นนิสัยและบคุลิกส่วนตัว ไม่เหมือนกับ อาจารย์ของนาง หรือแม้แต่ศิษย์พี่ลี้หมกโช้ว ซึ่งเต็มไปด้วยกิเลสแม้จะออกบวชเป็นนักพรตหญิง เซียวเหล่งนึ่ง แม้เย็นชาแต่ก็เป็นคนจิตใจดี อ่อนโยน นางสอนวิชาให้เอี้ยก้วยโดยหมดสิ้น เอี้ยก้วยเป็นเด็ก ฉลาดหัวไว จึงพัฒนาฝีมือเร็วมาก

ความสัมพันธ์ของเอี้ยก้วยและเซียวเหล่งนึ่ง เป็นความผูกพันที่รู้สึกว่ามีกันและกันมานาน โดยไม่รู้ตัวว่านี่คือ ความรักแบบหนุ่มสาว เอี้ยก้วยเองก็เคารพเหล่งนึ่งในฐานะอาจารย์เสมอ แม้จะชอบหยอกเย้าบ้าง แต่ก็ไม่มี ผลอะไร เพราะเซียวเหล่งนึ่งไม่เคยมีปฏิกิริยาแบบคนอื่นๆ ทั้งสองเริ่มรู้ใจตัวเอง เมื่อลี้หมกโช้ว ศิษย์ผู้พี่ บุกเข้ามา เพื่อจะชิงคัมภีร์สตรีหยก สุดยอดวิชาของสำนักสุสานโบราณ เอี้ยก้วยแสดงความห่วงใยเซียวเหล่งนึ่งอย่างไม่คิด ชีวิต ทำให้เซียวเหล่งนึ่งซาบซึ้ง แต่ก็ยังไม่ค่อยเข้าใจความรู้สึกนี้ด้วยกันทั้งคู่ จนกระทั่งนางได้ตัดสินใจปิดประตู พันชั่ง เพื่อปิดตายสุสานโบราณ ไม่ให้ทุกคนเข้าออกอีก ขังทั้งสี่คนไว้ คือ เอี้ยก้วย เซียวเหล่งนึ่ง ลี้มกโช้ว และอั้งเล้งปอ ศิษย์ของลี้หมกโช้ว

มังกรหยก ภาคสองตอน 2

มังกรหยก ภาคสองตอน 3

มังกรหยก ภาคสองตอน 4

มังกรหยก ภาคสองตอน 5

มังกรหยก ภาคสองตอน 6

มังกรหยก ภาคสองตอน 7

มังกรหยก ภาคสองตอน 8

มังกรหยก ภาคสองตอน 9

มังกรหยก ภาคสองตอน 10

มังกรหยก ภาคสองตอน 11

มังกรหยก ภาคสองตอน 12

มังกรหยก ภาคสองตอน 13

มังกรหยก ภาคสองตอน 14

มังกรหยก ภาคสองตอน 15

มังกรหยก ภาคสองตอน 16

มังกรหยก ภาคสองตอน 17

มังกรหยก ภาคสองตอน 18

มังกรหยก ภาคสองตอน 19

มังกรหยก ภาคสอง ตอน 20

มังกรหยก ภาคสองตอน 21

มังกรหยก ภาคสองตอน 22

มังกรหยก ภาคสองตอน 23

มังกรหยก ภาคสองตอน 24

มังกรหยก ภาคสองตอน 25

มังกรหยก ภาคสองตอน 26

มังกรหยก ภาคสองตอน 27

มังกรหยก ภาคสองตอน 28

มังกรหยก ภาคสองตอน 29

มังกรหยก ภาคสองตอน 30

มังกรหยก ภาคสองตอน 31

มังกรหยก ภาคสองตอน 32

มังกรหยก ภาคสองตอน 33

มังกรหยก ภาคสองตอน 34

มังกรหยก ภาคสองตอน 35

มังกรหยก ภาคสองตอน 36

มังกรหยก ภาคสองตอน 37

มังกรหยก ภาคสองตอน 38

มังกรหยก ภาคสองตอน 39

มังกรหยก ภาคสองตอน 40

มังกรหยก ภาคสองตอน 41

0 comments:

Post a Comment

 
Design by Wordpress Theme | Bloggerized by Free Blogger Templates | coupon codes