Sunday, 28 August 2011

ดูซีรีย์ Smile Pasta ยิ้มรักรสอร่อยเฉิง เสี่ยว ซือ หญิงสาวผู้มีบุคคลิกร่าเริง จากครอบครัวใหญ่ที่อยู่กันอย่างอบอุ่น ที่เป็นกิจการร้านพาสต้า มีคุณปู่ คุณพ่อ คุณแม่ คุณพี่ชาย คุณพี่สะใภ้ และก้อลูกมือซูโม่ ที่รักเสี่ยวซือมากๆ บรรยากาศในครอบครัวเต็มไปด้วยความครึกครื้น มีแต่ความสนุกสนาน แต่เฉิงเสี่ยวซือกลับมีปมในใจเรื่องที่เธอไม่อาจคบกับคนรักคนไหนได้ยาวนาน เกิน 3 เดือน พอได้เวลาก็มีอันต้องเลิกรากันไปดั่งเธอต้องคำสาป ..วัน ที่เฉิงเสี่ยวซือต้องเลิกกับปีเตอร์คนรักคนล่าสุดของเธอนั้น เธอได้พบกับ เหอฉวินเป็นครั้งแรก โดยเกิดจากอุบัติเหตุที่ทำให้ทั้งสองพบกันคือ เหอฉวินกำลังวิ่งหนีนักข่าว (ปาปาราสซี่) แล้ววิ่งชนเข้ากับเสี่ยวซือ ทำให้นักข่าวที่ไล่ล่าเหอฉวินมานั้นเกิดเข้าใจผิดคิดว่าเสี่ยวซือมีสัมพันธ์ กับเหอฉวิน จึงตามไล่ล่าเธอกับเขาเพื่อขุดคุ้ยหาข้อมูลไปทำข่าว ส่วนเสี่ยวซือเองเธอเพิ่งถูกแฟนหนุ่มคนล่าสุดบอกเลิก จึงยังไม่ต้องการที่จะกลับบ้านแถมแพ้พนันพี่ชาย เสี่ยวซือเธอได้พนันไว้กับพี่ชายว่า ถ้าถูกบอกเลิกครั้งนี้เธอจะต้องแต่ชุดยอดมนุษย์ไปเชียร์แขกหน้าร้าน และอีกอย่างหนึ่งเธอกลัวว่าถ้ากลับบ้านไปแล้วทางบ้านก็จะเป็นห่วงที่เธอถูก ทิ้งอีกแล้ว เธอจึงตามเหอฉวินกลับไปที่บ้านของเขาด้วย แต่เมื่อเธอไปที่บ้านของเขา ที่นั่นเธอจึงได้รู้ว่าเหอฉวินเขาเป็นนักร้องดังระดับซุปเปอร์สตาร์ทีเดียว

แต่นักข่าวจอมตื้อก็ดันมาเห็นเธอยืนอยู่ที่ระเบียงห้องของเห อฉวิน ทำให้พวกเขา และเธอต้องกลายมาเป็นคู่หมั้นปลอมๆ กันโดยบังเอิญ และด้วยเหตุผลที่ว่าเหอฉวินต้องการหยุดการขุดคุ้ยของนักข่าวที่กำลังสงสัย และตามหาว่า ริต้า(ผู้หญิงที่เหอฉวินรัก) หญิงสาวที่มาในงานคอนเสิร์ตของเขาเป็นใครกัน โดยเหตุการณ์วันนั้น มีวินเซนต์ผู้จัดการส่วนตัวของเหอฉวินเป็นคนจัดการ แต่ในงานทุกคนต้องแปลกใจเมื่อจู่ๆ ริต้าดันกลับออกไปจากงานพร้อมกับอาเจ๋อ น้องชายของเหอฉวินซะงั้น แต่เหตุผลของเฉิงเสี่ยวซือ แค่เพียงต้องการให้ทางบ้านสบายใจว่าเธอจะมีคนรัก เป็นตัวตนสักที แล้วอีกอย่างเรื่องมันก็ถูกนักข่าวตีข่าวลงหนังสือพิมพ์ และโทรทัศน์จนไม่อาจแก้ไขอะไรได้อีกแล้วเธอจึงต้องเออออตามไปด้วย

ที่ ร้านพาสต้าทุกคนตื่นเต้นที่เฉิงเสี่ยวซือเป็นคนรักของคนดัง ยกเว้นพ่อของเธอที่ดูยังหวง และห่วงลูกสาว จึงคัดค้านการคบกันของพวกเขา การได้ไปที่ร้านพาสต้าครั้งแรกเหอฉวินนั้น เหอฉวินได้รับการต้อนรับจากทุกคนในครอบครัวเฉิงเสี่ยวซืออย่างอบอุ่น ซึ่งทำให้เขาได้รู้สึกถึงความเป็นครอบครัวขึ้นมา เพราะบรรยากาศเหล่านั้นบ้านเขาขาดหายไป อีกทั้งพาสต้าที่เฉิงเสี่ยวซือบรรจงทำให้ก็รสชาดแสนอร่อย ผู้คนในบ้านของเธอรู้จักแสดงความรัก ความห่วงใย ส่งทอดมิตรภาพโดยใช้พาสต้าเป็นสะพาน เหอฉวินจึงหลงใหลครอบครัวของเฉิงเสี่ยวซือเข้าอย่างมากเนื่อง จากเหอฉวินเป็นคนดังเฉิงเสี่ยวซือจึงตกเป็นที่อิจฉาของใคร ๆ แต่ก็มีแฟนคลับบางกลุ่มสนับสนุนเธอเช่นกัน พ่อของเหอฉวินเป็น ส. ส. แต่สองคนพ่อลูกไม่ค่อยจะลงรอยกันนัก เพราะเหอฉวินมีส่วนทำให้อาเจ๋อน้องชายของเขาต้องออกจากบ้านไปใช้ชีวิตลำพัง คนเดียว ทั้งๆ ที่พวกเขามีความฝันร่วมกันว่าจะเล่นดนตรีด้วยกัน แต่อุบัติเหตุในอดีตทำให้คนรักของอาเจ๋อต้องตาย ซึ่งเขาโทษว่าเป็นความผิดของพี่ชาย เหตุนั้นเองทำให้สองพี่น้องจึงทำเหมือนเป็นคู่แค้นคู่อาฆาตต่อกันโดยที่อา เจ๋อพยายามแข่งเพื่อเอาชนะพี่ชายของเขาไปเสียทุกเรื่อง

ส. ส.พ่อ ของเหอฉวินโกรธมากเรื่องข่าวการหมั้นของลูกชายจึงให้เหอฉวินย้ายโรงเรียน โดยไม่รู้ว่าที่โรงเรียนใหม่นั้นก็คือโรงเรียนเดียวกับที่เฉิงเสี่ยวซือ เรียนอยู่ ยิ่งทำให้พวกเขาจำเป็นต้องแสร้งคบกันหลอก ๆ เพื่ออำพรางไม่ให้คนอื่นที่จับตามอง และรู้ความจริง โดยเฉพาะริต้า และเพื่อนๆ เหมือนจะยังไม่แน่ใจว่าเหอฉวินจะชอบเฉิงเสี่ยวซือ"ยายเต่า" ประจำสถาบันจริงๆ เพราะเฉิงเสี่ยวซือ ดูเงอะงะ ซุ่มซ่าม ชักช้า เธอจึงถูกใคร ๆ แกล้งอย่างสนุกสนานอยู่เสมอ แต่เธอก็ได้เหอฉวินคอยช่วยเหลืออยู่ตลอด ด้วยเขาทนเห็นเธอถูกใครรังแกไม่ได้ เขายอมลงแข่งวิ่งกีฬาประจำปีของสถาบัน ก็เพราะเฉิงเสี่ยวซือ เพราะถ้าหากเธอไม่สามารถชักชวนเหอฉวินลงแข่งได้เธอจะต้องโดนพวกเพื่อนๆ รังแก และทำโทษอีกแน่ และในการแข่งขันเหอฉวินเขายอมละโอกาสที่จะชนะอาเจ๋อ เพื่อกลับมาช่วยเฉิงเสี่ยวซือที่เกิดอุบัติเหตุตอนแข่ง แล้วเขาก็พาเธอเข้าเส้นชัยไปพร้อม ๆ กัน ด้วยความอาทรของเหอฉวิน และความไร้เดียงสา ร่าเริงมองโลกแง่ดีของเฉิงเสี่ยวซือ เธอช่วยทำให้พ่อที่หมางเมินกับเหอฉวินกลับมาเข้าใจกัน และช่วยให้อาเจ๋อเข้าใจเหอฉวินมากขึ้นอีกด้วยนักข่าวพยายามตามติดเพื่อล้วงความลับเรื่องคู่รักจอมปลอมระหว่างเหอฉวิน และเฉิงเสี่ยวซือ พวกเขาจึงทะเลาะกันรุนแรงแล้วถูกอัดเทปการสนทนา ทำให้นักข่าวได้รู้ว่าเรื่องคู่รักนั้นเป็นเรื่องโกหก ทั้งเหอฉวินยังถูกกล่าวหาว่าเขาไม่ได้มีพรสวรรค์ในการแต่งเพลงเลย เรื่องราวเหล่านั้นทำให้คะแนนนิยมของเหอฉวินตกวูบ เขาต้องพิสูจน์ความสามารถด้วยการแต่งเพลงให้สำเร็จด้วยตัวเขาเอง พร้อมเปิดเผยความจริงเรื่องความรักของเขากับเฉิงเสี่ยวซือ และในงานนัดพบสื่อมวลชนเพื่อเปิดตัวเพลงที่เหอฉวินแต่ง คือ โอกาสสุดท้ายของเขา วินเซนต์ก็พาเฉิงเสี่ยวซือมาในงานนี้ด้วย พวกเขาให้ข่าวความสัมพันธ์ของพวกเขาบนพื้นฐานความจริง และข่าวทั้งหมดล้วนออกมาจากหัวใจ เพราะเวลานั้นเขาสองคนต่างตกหลุมรักกันและกันจริง ๆ ณ เวลานั้น เหอฉวินและเฉิงเสี่ยวซือจากคู่ปลอม ๆ จึงกลายเป็นคู่รักตัวจริงเพลง ที่เหอฉวินแต่งยังเป็นเพลงบอกรักที่แต่งเพื่อ "แม่เต่าน้อย" เฉิงเสี่ยวซือของเขาอีกด้วย ริต้ารู้สึกว่าเธอหลงรักอาเจ๋อแต่เขาไม่ค่อยไยดีเธอเท่าไรนัก เธอจึงตัดสินใจเลิกกับอาเจ๋อ แต่เมื่อความรักของริต้าแตกหักเธอจึงไปพึ่งพิงเหอฉวิน หวังแค่ยึดเขาไว้ปลอบใจ แต่พอเขาดีกับเธอริต้ากอยากจะเหนี่ยวรั้งเขาไว้ และปรารถนายึดเขามาเป็นของเธอให้่ได้ ทำให้เฉิงเสี่ยวซือต้องเสียใจ แล้วเกิดข่าวลือเสียหายเรื่องถ่านไฟเก่าของเหอฉวิน

เมื่อ เฉิงเสี่ยวซือแน่ใจว่าเธอรักเหอฉวิน เธอจึงพยายามจะช่วยลบข่าวลือเสียหายของเขาที่ทำให้เขาคะแนนนิยมตกลง เฉิงเสี่ยวซือจำเป็นต้องประกาศว่าจะบอกรักเหอฉวินท่ามกลางสาธารณชน แม้จะรู้สึกว่ามีโอกาสจะถูกเหอฉวินปฏิเสธสูง ขณะที่เฉิงเสี่ยวซือพยายามบอกรักเหอฉวินเขากลับเก็บตัวอย่างลังเลอยู่ในห้อง เรียนไม่ยอมปรากฏตัว อาเจ๋อเฝ้าดูอยู่นานทนไม่ได้จึงก้าวออกไป และช่วยพูดให้แฟนคลับ ของเหอฉวินที่ไม่พอใจเฉิงเสี่ยวซือเข้าใจเธอ แต่ไม่สำเร็จ เมื่อจู่ ๆ แฟน ๆ กลุ่มที่ไม่ชอบเธอปาขวดน้ำใส่เธอ แต่เหอฉวินก้าวออกไปช่วยปกป้องเฉิงเสี่ยวซือไว้ราวฮีโร่ พร้อมประกาศว่าเขาจะปกป้องเธอท่ามกลางเสียงแสดงความยินดีจากคนที่ยืนอยู่ ส่วนริต้าก็รู้สึกชื่นชมในความกล้าหาญของเฉิงเสี่ยวซือซึ่ง ทั้งหมดนั้นเป็นเพราะเธอมีครอบครัวที่อบอุ่น ทุกคนพร้อมจะให้กำลังใจ และยืนเคียงข้างเธอไม่ว่าเธอจะทำอะไร ยิ่งเมื่อเหอฉวินกล้ายอมรับความจริงแล้วตอบรับรักของเฉิงเสี่ยวซือ ริต้าก็พลอยยินดีกับพวกเขาด้วย แต่ความรักของริต้ากับอาเจ๋อกับยังคงไม่เข้าใจกัน พวกเขาสองคนอยู่ในสภาพเลิกรา ปีเตอร์พยายามกลับมาขอคืนดีกับเฉิงเสี่ยวซือ แม้จะรู้ว่าเธอคบกับเหอฉวินอยู่ แต่เฉิงเสี่ยวซือก็แกล้งไปไหน ๆ กับปีเตอร์ เพราะอยากให้เหอฉวินหึง แคน ดี้นักข่าวที่คอยขุดคุ้ยเรื่องราวของเหอฉวินก็มาตามติดกิจวัตรประจำวันของเห อฉวินเพื่อทำข่าวเรื่องความรักของเขา ทำให้เฉิงเสี่ยวซือต้องบอกความจริงปีเตอร์ว่าเธอไปไหนกับเขาเพราะต้องการให้ เหอฉวินหึงหวง ไม่ได้คิดต่อเขาเป็นอื่น เหอฉวินมอบดอกไม้ให้เฉิงเสี่ยวซือต่อหน้าปีเตอร์ และแคนดี้ซึ่งเป็นไปตามแผนการที่เขาเตรียมไว้ในการสร้างภาพกับนักข่าวแม้ ลึกๆ จะเป็นสิ่งที่เขาเต็มใจ และมีความสุขที่ได้ทำเช่นนั้นด้วยก็ตาม แม้เฉิงเสี่ยวซือจะซาบซึ้งกับดอกไม้ แต่จนแล้วจนรอดคำว่ารักจากปากเหอฉวินที่เธอรอคอยก็ไม่มีโอกาสได้ยิน

อา เจ๋ออาสาจะช่วยเฉิงเสี่ยวซือทำให้เหอฉวินสารภาพรักเธอให้ได้ แต่ริต้าอาสาเป็นฝ่ายสนับสนุนเหอฉวิน ดังนั้นพวกเขาจึงต้องเปิดศึกแข่งขันกันด้วยเกมต่างๆ อีกครั้ง แต่เพราะเหอฉวินเห็นเฉิงเสี่ยวซือจริงจังต่อการพยายามจะชนะ และให้ความสำคัญกับคำบอกรักนั้นเหลือเกิน เหอฉวินจึงแกล้งแพ้ ทำให้ต้องประกาศบอกรักเฉิงเสี่ยวซือต่อหน้าสาธารณชนในวันรุ่งขึ้นผลพลอยได้ของการชนะนั้นทำให้อาเจ๋อมีสิทธิขอสิ่งที่ต้องการจากริต้าได้ด้วย ซึ่งอาเจ๋อขอกลับไปคืนดีกับเธอ แต่ริต้าไม่ยอมโดยอ้างว่าการแข่งขันนั้นเป็นการแข่งเพื่อเหอฉวินและ เฉิงเสี่ยวซือเท่านั้น และเธอจะยอมคืนดีกับอาเจ๋อก็ต่อเมื่ออาเจ๋อเอาชนะเธอได้ในการแข่งขันระหว่าง เธอกับเขาจริง ๆ เท่านั้น คำสารภาพรัก ...เฉิงเสี่ยวซือจะได้ยินจากปากเหอฉวินหรือไม่ .... เกมการแข่งขันเกมแล้วเกมเล่าที่พวกเขาใช้มาพิสูจน์หัวใจ และความรัก ..และจะช่วยกรุยทาง...ให้ได้รักคืนกลับหรือเปล่า ทั้งปมปริศนาคำสาปที่เฉิงเสี่ยวซือเชื่ออีกเล่า? เธอจะหลุดพ้นคำสาปนั้นด้วยวิธีใด ... ละครสนุกสนาน...ที่บอกรักผ่านพาสต้าทุกจานพร้อมเสริฟถึงหัวใจผู้ชม ....ให้อิ่มและอุ่นใน ...Smile pasta…

0 comments:

Post a Comment

 
Design by Wordpress Theme | Bloggerized by Free Blogger Templates | coupon codes